Giới Thiệu SáchTin Mới

TP.HCM phát tận nhà dân 5 triệu cẩm nang phòng chống virus corona

140views

Cuốn cẩm nang với những thông tin thiết thực giúp người đọc có kiến thức chính xác, khoa học để phòng tránh virus corona.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế in ấn và phát 5 triệu cẩm nang hỏi đáp về bệnh do vius corona.

TP.HCM phat tan nha dan 5 trieu cam nang phong chong virus corona hinh anh 1 tp_hcm_phat_5_4_trieu_cam_nang_ve_benh_do_virus_corona_den_dan_296407.jpg

Bìa cuốn cẩm nang.

Có 5 triệu cuốn cẩm nang sẽ phát tới tận gia đình người dân. Bên cạnh đó, 200.000 cuốn cẩm nang tiếng Anh, 200.000 cuốn cẩm nang tiếng Trung Quốc cũng được in và phát cho khách du lịch.

Ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP.HCM – cho biết bắt đầu từ hôm nay (5/2) cẩm nang sẽ được gửi tới các trung tâm y tế dự phòng của 24 quận, huyện để phát tới gia đình các hộ dân.

Cuốn Cẩm nang Hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng virus corona mới (nCoV) đưa ra thông tin một cách chính xác, khoa học, ngắn gọn giúp người đọc dễ nắm bát thông tin. Ở đó là kiến thức cơ bản về virus nCoV mới, nguồn gốc của chúng, cách lây lan, phân biệt với các virus khác.

Những triệu chứng của người nhiễm virus, cách xử trí khi có biểu hiện mắc bệnh, hoặc tiếp xúc với nguồn bệnh được đưa ra. Quan trọng nhất trong cẩm nang chính là phần hướng dẫn cách phòng, tránh lây nhiễm bệnh. Đây đều là những hướng dẫn cụ thể, thiết thực từ cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách tới việc bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng nơi đông người…

TP.HCM phat tan nha dan 5 trieu cam nang phong chong virus corona hinh anh 2 cach_ly.jpg

Người cách ly ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau khi tiếp xúc với bệnh nhân có virus corona.

Virus corona bùng phát ở Vũ Hán và lan rộng ở Trung Quốc, trên toàn cầu. Theo số liệu công bố mới nhất ngày 5/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tổng cộng 24.324 ca nhiễm bệnh và 490 người tử vong đã được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục.

Trên toàn thế giới có 24.552 ca nhiễm, 492 người đã tử vong, với 2 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Nguồn: news.zing.vn