Giới Thiệu Sách

Sách về 12 quy luật cuộc đời

226views

Tác giả Jordan B. Peterson viết trong sách “12 rules for life: An Antidote to chaos” nếu sống đúng đắn, con người sẽ tìm thấy sức mạnh nội tại.

Sách xuất bản trong tháng hai, có tên tiếng Việt là 12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại. Trước đó, ấn phẩm là sách best seller năm 2018 ở nhiều nước như Canada, Mỹ, Anh… Tác giả là Jordan B.Peterson – nhà Tâm lý học lâm sàng, Giáo sư Tâm lý học người Canada, từng giảng dạy tại Đại học Harvard (Mỹ).

Sách cung cấp 12 lời khuyên về cuộc sống thông qua các giai thoại cá nhân, câu chuyện thần thoại, tôn giáo, tâm lý học và các nguyên tắc đạo đức trừu tượng.  Quy luật đầu tiênlà “Đứng thẳng hiên ngang”. Jordan B.Peterson cho rằng thất bại là bẫy tâm lý khiến con người ít hạnh phúc, u buồn và lo lắng nhiều hơn, thay vì họ nên biết cách bảo vệ cảm xúc và tinh thần của bản thân. Tác giả khuyên mỗi người nên chọn đứng thẳng và hiên ngang, chấp nhận trách nhiệm cho mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống với đôi mắt mở to.

Bìa sách 12 rules for life: An Antidote to Chaos, Saigon Books mua bản quyền và phát hành.

Bìa sách “12 rules for life: An Antidote to Chaos”, Saigon Books mua bản quyền và phát hành.

11 quy luật khác gồm: đối xử với bản thân như thể với người mà bạn có trách nhiệm giúp đỡ, kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn, so sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác hôm nay, đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng, đặt ngôi nhà của bạn trong một trật tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới, theo đuổi những điều ý nghĩa, hãy nói sự thật hoặc chí ít cũng đừng nói dối, tin rằng người bạn đang lắng nghe biết điều gì đó mà bạn không biết, chính xác trong từng lời nói, đừng làm phiền con bạn khi chúng đang trượt ván, âu yếm một chú mèo khi bạn bắt gặp chú trên đường.

Kha Miên