Giới Thiệu Sáchhealth

Khám phá bí kíp luyện tập hiệu quả với bộ 2 cuốn sách về dinh dưỡng

330views

Bộ 2 cuốn sách “Chiến lược dinh dưỡng cho các vận động viên sức bền” và “Kế hoạch dinh dưỡng cho các cuộc thi và các điều kiện cụ thể” là dành cho tất cả mọi người.

Bạn có bao giờ nghĩ đến giới hạn của cơ thể không? Có bao giờ lắng nghe tiếng nói của chúng không? Hầu hết chúng ta đòi hỏi rất nhiều từ cơ thể mình, mong muốn nó tốt hơn nhiều lần những gì chúng ta đang có, khai thác nó hết công suất nhưng lại thiếu sót trong việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý để nó có thể vận hành hết khă năng. Sức bền trong cơ thể mỗi người là khác nhau, bởi vậy giới hạn của mỗi người cũng khác nhau. Nhưng đối với các vận động viên, không có gì là giới hạn đối với họ. Họ làm việc và tập luyện từng ngày để chinh phục thành công, chinh phục các vạch đích.

Mỗi lĩnh vực sẽ cần có một chế độ dinh dưỡng khác nhau, một bài tập khác nhau phù hợp để nâng cao lợi thế của từng người. Bởi vì hầu hết những người chơi thể thao đều không có thời gian hoặc nền tảng khoa học để bắt kịp với lĩnh vực dinh dưỡng thể thao liên tục biến chuyển, những cuốn sách này sẽ thay bạn làm điều đó.

kham pha bi kip luyen tap hieu qua voi bo 2 cuon sach ve dinh duong - 1

Bộ 2 cuốn sách “Chiến lược dinh dưỡng cho các vận động viên sức bền” và “Kế hoạch dinh dưỡng cho các cuộc thi và các điều kiện cụ thể”.

Suzanne Girard Eberle là vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp trước khi trở thành huấn luyện viên về dinh dưỡng trực giác, tư vấn các thói quen ăn uống hiệu suất cao cho những người chơi thể thao có cơ thể muôn hình muôn vẻ, thuộc mọi cấp độ năng lực.

Tác giả trải nghiệm rồi mới viết. Cô biết rõ điều gì cần thiết, thực tế những lời khuyên của các chuyên gia là như thế nào. Chính vì vậy, bộ 2 cuốn sách Chiến lược dinh dưỡng cho các vận động viên sức bền và Kế hoạch dinh dưỡng cho các cuộc thi và các điều kiện cụ thể càng gần gũi và đáng tin hơn.

kham pha bi kip luyen tap hieu qua voi bo 2 cuon sach ve dinh duong - 3

Cuốn sách “Chiến lược dinh dưỡng cho các vận động viên sức bền” bao gồm 8 bài tập căn bản, giúp bạn định hình việc ăn uống, cân nặng cũng như cung cấp năng lượng cần thiết thế nào cho phù hợp.

Cuốn sách cung cấp kiến thức để truyền tải những thông tin dinh dưỡng thực tiễn, chuyên về các môn thi sức bền. Có 3 yếu tố chủ chốt định hình thành công của bạn: yếu tố di truyền, sự tập luyện và dinh dưỡng. Bạn không thể thay đổi hệ gen của mình, nên nếu muốn tiến bộ, bạn chỉ còn cách tập trung vào 2 yếu tố còn lại (cùng với việc nghỉ ngơi và phục hồi đầy đủ cũng như sở hữu tinh thần mạnh mẽ).

Dù muốn có xếp hạng cao hay chỉ muốn hoàn thành cuộc đua, bạn vẫn phải thiết lập những thói quen ăn uống hiệu suất, có khả năng hỗ trợ bạn thực hiện các mục tiêu cá nhân mỗi ngày, qua đó hoàn thành mục tiêu dài hạn. Các vận động viên luôn tham gia tranh đấu ở những cuộc đua sức bền với một kế hoạch dinh dưỡng cực kỳ chi tiết. Quan trọng nhất là họ suy nghĩ về nhu cầu ăn uống cũng như bổ sung chất điện giải trong suốt quá trình.

Hãy nhớ là bạn chỉ tham gia thi đấu trong một khoảnh khắc, một thời gian ngắn, nhưng thành công ấy được quyết định bằng việc bạn chuẩn bị trong suốt quá trình.

kham pha bi kip luyen tap hieu qua voi bo 2 cuon sach ve dinh duong - 4

Cuốn “Kế hoạch dinh dưỡng cho các cuộc thi đấu và các điều kiện cụ thể” cung cấp cách thức giúp bạn vượt qua những thử thách về dinh dưỡng độc nhất vô nhị mà các vận động viên sức bền phải đối mặt, để có thể thi đấu lâu hơn cũng như nhanh hơn.

Nội dung cuốn sách bao gồm các chiến lược nhằm đối phó với những điều kiện khó khăn như địa hình cao, thời tiết cực nóng hoặc cực lạnh. Dù bạn tham gia hoạt động gì – chạy bộ, đạp xe, đua xe leo núi, 3 môn phối hợp, đua xe mạo hiểm, đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết Bắc Âu, bơi ngoài trời hay chèo thuyền – công việc của bạn vẫn là nỗ lực kèm theo một kế hoạch dinh dưỡng được thiết lập chu đáo.

Việc có một kế hoạch dinh dưỡng chu đáo là điều thiết yếu để thành công trong những nỗ lực sức bền có cự li tương đối ngắn. Nếu có kế hoạch tham gia hoặc cạnh tranh trong các sự kiện có cự li dài hơn, bạn sẽ cần phải tập luyện và mài giũa các chiến lược dinh dưỡng của mình với cường độ cao và phù hợp hơn.

Đừng đánh giá thấp những lợi ích của việc lập kế hoạch dinh dưỡng và thực hiện nó một cách hợp lý khi tham gia các cuộc thi. Việc không trang bị đầy đủ về thể chất, cộng với việc đưa ra các quyết định dinh dưỡng thiếu sáng suốt không phải là cách kết hợp giúp bạn dành được thắng lợi.

Bộ 2 cuốn sách “Chiến lược dinh dưỡng cho các vận động viên sức bền” và “Kế hoạch dinh dưỡng cho các cuộc thi và các điều kiện cụ thể” dành chủ yếu cho các vận động viên, những người đang cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để chinh phục các cuộc thi lớn.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nó dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không phải là vận động viên nhưng đang nung nấu ý định trở thành một vận động viên trong tương lai, hay đơn giản muốn có sức khỏe như những vận động viên, thì đây là kim chỉ nam cho bạn. Mỗi người trong chúng ta đều là vận động viên với những đường đua cần phải cán đích và những mục tiêu cần phải hoàn thành.

Quan trọng không phải là bạn luyện tập bao lâu, mà là bạn đã luyện tập hiệu quả như thế nào. Nếu bạn đang cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếu bạn muốn chinh phục những cuộc thi, thì đây là những cuốn sách được viết ra dành riêng cho bạn.

Nguồn: eva.vn