Sự Kiện

Hội sách Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long thu hút giới trẻ

752views

Hội sách Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Hội sách Hà Nội lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số” được khai mạc vào sáng 3/10 tại Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội.

Hội sách Hà Nội 2018 thu hút nhiều độc giả tham dự Sáng 3/10, Hội sách Hà Nội lần thứ V được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với chủ đề “Sách và Công nghệ số”.

Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 1
Đây là lần thứ năm UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội sách tại Hoàng thành Thăng Long với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu trên cả nước.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 2
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (bìa phải) dự hội sách. Tại hội sách lần này, độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 3
Hiền Anh (Học viện Quân y) cho biết: “Việc kết hợp giữa sách giấy truyền thống và công nghệ sẽ khiến người đọc thấy mới mẻ, độc đáo, giúp mọi người hào hứng mỗi khi bắt đầu khám phá một cuốn sách”.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 4
Tranh thủ nghỉ phép, anh Lê Cuốc Cường cũng chọn được vài cuốn sách yêu thích để đọc những lúc rảnh rỗi trong quân ngũ.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 5
Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, các đơn vị tham gia hội sách thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại hấp dẫn.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 6
Nhiều đầu sách mới về công nghệ số cũng được giới thiệu trong hội sách lần này.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 7
Trong các ngày diễn ra hội sách, nhiều hoạt động chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được tổ chức như “Đêm thơ” (5/10), tọa đàm xung quanh bộ sách “Phẩm cách Quốc gia – Phẩm cách Cha mẹ – Phẩm cách Phụ nữ”…
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 8
Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện “Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách” trên diện tích hơn 200 m2 vào sáng 6/10.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 9
Hội sách Hà Nội 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc ngày một phát triển.
Hoi sach Ha Noi tai Hoang thanh Thang Long thu hut gioi tre hinh anh 10
Hội sách kéo dài đến hết ngày 7/10.