Giới Thiệu SáchReview SáchTin Mới

Bong Bóng Lên Trời

257views

“Bong bóng lên trời” là một câu chuyện nhân văn, cảm động mà Sữa may mắn nhận được từ chị gái nhân dịp sinh nhật.

“Bong bóng lên trời” kể về Thường, về Tài Khôn, về Thủy Tiên – những cô, cậu bé ở lứa tuổi thiếu niên có hoàn cảnh sống khác nhau nhưng vui tươi, thiện lương, biết chia sẻ, quan tâm đến người khác.

Trong tác phẩm, vì muốn giúp đỡ mẹ, sau khi ba mất, nhân vật chính của chúng ta – Thường, một buổi đi học, một buổi đi bán kẹo kéo. Và cũng nhờ vậy, cậu gặp được cô bạn nhỏ Tài Khôn lạc quan, đáng yêu. Cậu hiểu thêm về Thủy Tiên – cô bạn cùng lớp tế nhị, chân thành.

Một trăm bảy mươi trang sách cùng lối kể chuyện giản dị, tự nhiên, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khiến định kiến về giàu, nghèo, sang, hèn, về sự phân biệt đối xử trong xã hội bị xóa nhòa. Nhà văn làm độc giả cảm nhận sâu sắc về tình người, tình bạn, tình thầy trò. Nghèo không có gì phải buồn cả. Nghèo mà sống ngay thẳng, biết nghĩ, biết đặt lợi ích của mọi người lên trên lợi ích của bản thân mình lại càng đáng quý, đáng trân trọng, các bạn ạ! 

Hình ảnh những quả bóng bay tròn trĩnh, nhiều màu đang tự nhấc mình lên khỏi những trói buộc tầm thường, rong ruổi trên bầu trời thênh thang, xanh thẳm cùng nụ cười của Thường, của Thủy Tiên, của Tài Khôn cuối truyện làm Sữa vui suốt những ngày sau đó. Mong, như những quả bóng bay rực rỡ kia, mơ ước của các em mãi mãi chắp cánh, mãi mãi vươn cao dẫu cuộc sống có vất vả, khó khăn như thế nào… 

Nguồn : Hoa Sữa