Ra mắt cuốn sách nổi tiếng nhất về huyền thoại The Beatles

'Shout – The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20' là một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất về “Tứ quái”, với hơn một triệu bản in trên toàn thế giới.

 

Shout – The Beatle : Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 là cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách âm nhạc - âm nhạc định hình thế giới của sách Sống (thuộc Alphabooks). Cuốn sách này có sự cố vấn của Mỹ Thanh - đơn vị hoạt động uy tín trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc.

Bà Quế Anh, đại diện sách Sống cho biết Tủ sách âm nhạc - âm nhạc định hình thế giới là kế hoạch ấp ủ trong một thời gian dài của Sống với định hướng và kỳ vọng gợi lại một nền âm nhạc đã định hình con người và tính cách của một thế hệ, đồng thời truyền tải những giá trị âm nhạc huyền thoại tới gần hơn với người hâm mộ tại Việt Nam.

"Dự án mở đầu với với cuốn tiểu sử về The Beatles, tiếp sau đó sẽ là tự truyện về Elton John, Pink Ployd, ABBA, Michael Jackson, Quyền Văn Minh… và xa hơn nữa là những cuốn sách về âm nhạc Việt, về Bolero, về nhạc Cách mạng, về các trào lưu âm nhạc thịnh hành hiện nay như Rap, EDM…", bà Quế Anh chia sẻ.

Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Cho tới tay, có hàng nghìn cuốn sách viết về ban nhạc nổi tiếng The Beatles đã được xuất bản. Trong vô số các cuốn tiểu sử về đời tư của Beatles chỉ có khoảng hơn chục cuốn sách giành được sự công nhận rộng rãi. Và cuốn sách Shout! - The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 chính là một cuốn sách như vậy.

Dưới ngòi bút của Philip Norman, ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, hoang dã đến đỉnh cao của thành công, vinh quang; cuối cùng đến giai đoạn thoái trào được thể hiện hết sức sống động, lôi cuốn với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Đây được xem là cuốn sách nổi bật nhất gợi lại những câu chuyện âm nhạc cũng như hành trình đến với danh xưng huyền thoại của ban nhạc, như một món quà gửi tới cộng đồng người hâm mộ The Beatles.

Buổi ra mắt cuốn sách diễn ra ấm cúng

New York Times không tiếc lời ca ngợi: "Cuốn sách rất sống động, và bạn như chìm vào một câu chuyện vô cùng ly kỳ. Tác giả Norman dường như đã tái hiện từ bên trong cuộc sống của ban nhạc The Beatles, cùng lúc đó vẫn giữ được một khoảng cách để đưa ra góc nhìn của chính mình. Ông đã tạo ra một cuốn tiểu sử rõ ràng – toàn diện, thông minh, với cách viết nhạy cảm và sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng".

Shout! được xuất bản lần đầu ở Anh vào tháng 4/1981, và ở Mỹ vài tháng sau đó. Nó trở thành sách bán chạy nhất ở cả hai quốc gia và được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác, bao gồm cả tiếng Estonia. Đến nay cuốn sách đã bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới.

Và cuốn sách Shout! - The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 là bản chỉnh sửa nhân dịp 60 năm kể từ thời Beatlemania đáp xuống nước Anh, đã được tác giả cập nhật những thông tin mới về cuộc đời của The Beatles và làm dịu đi những đoạn văn quá màu mè hay gọt sắc lại những đoạn mờ nhạt trước đây.

Trong ấn bản đầu tiên, tác giả cũng nhận phải chỉ trích vì không đào sâu vào âm nhạc của The Beatles và trong ấn phẩm này ông đã cố gắng khắc phục cả điều đó.