Nữ nhà văn liên tục ra hai cuốn sách chỉ vì lời thách đố

Chỉ trong vòng 1 năm, tác giả trẻ Trương Ngọc Anh cho ra đời 2 cuốn sách 'Hẹn ước với mùa thu' và 'Mùa đông giấu những niềm riêng'.

Những người yêu mến ngòi bút của các tác giả trẻ hiện đại đều biết tới cái tên Trương Ngọc Anh. Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, lại công tác trong một cơ quan nhà nước, dường như những gì mà hiện tại Trương Ngọc Anh đang làm chẳng có chút liên quan gì tới văn chương.

2 cuốn sách viết trong nỗi buồn của tác giả Trương Ngọc Anh.

Thế nhưng, Trương Ngọc Anh ghi dấu ấn bởi chất riêng vừa lãng mạn, gần gũi, vừa mong manh nhưng cũng thật ấm áp. Trong vòng một năm, Trương Ngọc Anh cho ra đời cùng lúc 2 cuốn sách  Hẹn ước với mùa thu và Mùa đông giấu những niềm riêng .

"Cách đây 2 năm, khi đó tôi đang buồn về chuyện tình cảm, tôi có nói chuyện tâm sự với một người bạn. Người bạn đó trêu và thách đố tôi: nếu buồn quá thì viết một cuốn sách xem nào. Thế là tôi viết thử… Và kết quả bất ngờ, thời điểm hiện tại, tôi đã có 2 cuốn sách ra mắt trong cùng một năm", nữ tác giả chia sẻ.

Mùa đông giấu những niềm riêng là một câu chuyện nhỏ chứa đựng những sắc thái, cung bậc cảm xúc đời thường nhất của người giáo viên. Theo chia sẻ của tác giả, tác phẩm là một món quà nho nhỏ chứa đựng lời tri ân của tất cả các thế hệ học sinh gửi tới những người thầy, người cô đã và đang lặng lẽ, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người đầy cao quý.

"Mùa đông là mùa kết thúc một vòng chu trình tự nhiên bốn mùa trong năm nhưng cũng là thời điểm các sinh vật e ấp chờ đợi được sáng bừng sức sống khi giá lạnh qua đi. Mùa đông giá lạnh dễ gợi lên những nỗi buồn vu vơ, những niềm riêng khó tỏ cùng ai trong lòng ta nhưng chỉ khi thành thật với lòng mình, ta mới có thể bước tới con đường tương lai ngập tràn ánh nắng ấm áp", nữ tác giả chia sẻ.

Dù là tác giả trẻ, viết văn chỉ là nghề tay trái nhưng những lời văn trong Mùa đông giấu những niềm riêng lại đẹp như thơ. Tác giả chia sẻ, bởi cô là người yêu thơ. Hồi mới kết thúc đại học, chưa đi làm, trong vòng một tháng ngày nào Trương Ngọc Anh cũng làm thơ và đều đặn mỗi ngày 'sản xuất' một bài.

"Chắc là trong tôi có chút máu yêu văn nghệ bẩm sinh, nên cho dù có học ngành gì hay làm nghề gì, dòng máu ấy vẫn luôn tuần hoàn trong trái tim mình. Tôi quan niệm viết truyện và xuất bản truyện chính là hành trình trao gửi tâm hồn và mong nhận lại yêu thương. Tên gọi nhà văn hay gì gì đó cũng chỉ là danh xưng, hình thức bề ngoài. Nếu được phép, tôi chỉ dám tự nhận là kẻ viết tình ca bằng…truyện", Trương Ngọc Anh chia sẻ.

Ra mắt cùng lúc 2 cuốn sách viết về mùa đông và mùa thu, Trương Ngọc Anh đang tiếp tục ấp ủ tác phẩm tiếp theo về mùa xuân. 

"Ở cuốn tiếp theo này, tôi từng không định viết về mùa xuân để nối tiếp hai mùa của 2 cuốn sách trước. Nhưng mà mùa xuân đẹp quá, nghĩ tới đã thấy rất hấp dẫn, đáng yêu và rất có thể, tôi sẽ lại lồng chút hương vị mùa xuân vào trong tác phẩm tiếp. Tôi hay tranh thủ vào giữa trưa, cuối ngày hoặc cuối tuần để viết nó, Thực ra thời điểm nhiều cảm hứng và nhiều ý tưởng nhất là lúc tôi chuẩn bị đi ngủ. Tuy nhiên, tôi phải gạt đi.

2 cuốn sách Hẹn ước với mùa thu và Mùa đông giấu những niềm riêng khi đọc, nhiều bạn bè bảo sao tôi không thêm thắt chút giật gân, kiểu tình yêu phải có cảnh nóng nhưng tôi không làm được điều đó. Tôi chỉ viết về chủ đề tình yêu một cách đơn thuần nhất và thiếu ướt át. Giả sử nếu tôi có viết mấy trang văn nổi loạn như vậy đi chăng nữa, cũng chỉ để cho tôi đọc mà thôi. Và cuốn sách tiếp theo tôi đang ấp ủ, chắc cũng chỉ như 2 cuốn đầu mà thôi", tác giả chia sẻ về cuốn sách sắp viết.