Lấp lánh sắc màu sách tranh mùa Noel

Khi khắp phố rộn ràng sắc màu Noel thì “làng xuất bản” cũng cho ra mắt những cuốn sách tranh đẹp mắt như một món quà mà qua đó trẻ em được đọc, được học về tình yêu thương, chia sẻ. Là sách dành cho trẻ em, nhưng những câu chuyện về mùa Giáng sinh chan chứa yêu thương cũng mang đến nhiều cảm xúc cho những độc giả đã đi qua thời thơ bé. 

“Chuyện rừng” có lẽ là bộ sách đáng mong chờ nhất của mùa Noel năm nay. Ra mắt độc giả từ cách đây 10 năm, nhưng sức hút “Chuyện rừng” vẫn luôn “nóng” các diễn đàn mạng xã hội khi thường xuyên có các bậc phụ huynh giới thiệu, chia sẻ cảm nhận hoặc lùng mua những cuốn sách đã vắng bóng trên thị trường. Chào Noel 2020, Đông A books đã tái bản có chỉnh sửa bộ sách hóm hỉnh nhưng đầy ly kỳ của tác giả Peter Holeinone qua phần chuyển ngữ duyên dáng của nhà giáo, nhà văn, dịch giả Châu Diên. 

Bộ sách “Chuyện rừng” gồm 4 cuốn: “Cư dân của rừng”, “Thần lùn”, “Những ông khổng lồ”, “Tiên nữ” mà các bạn đọc nhỏ tuổi có thể đọc riêng rẽ từng tập hoặc đọc lần lượt theo thứ tự như một câu chuyện liền mạch.

Đặc biệt, làm nên màu sắc của bộ “Chuyện rừng” còn nhờ những bức tranh tuyệt vời của họa sĩ nổi tiếng Tony Wolf đã quen thuộc với độc giả nhí Việt qua các cuốn truyện đẹp mắt như “Đại phiêu lưu đi tìm dòng nước hạnh phúc”, “Những câu chuyện hay nhất về các nàng công chúa”…

Cũng được tái bản trong bộ áo mới qua các minh họa của Tony Wolf là cuốn sách tranh “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio”. Hơn 100 năm qua, kể từ khi ra đời, câu chuyện về chú bé gỗ Pinocchio của Carlo Collodi đã làm say mê bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, Pinocchio đã được ra mắt với nhiều phiên bản, nhưng bản sách tranh trong mùa Noel này mang đến điều đặc biệt vì được minh họa bởi chính một họa sĩ người Italia - quê hương của Pinocchio. 

Những hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh của Tony Wolf đã góp phần tạo sức hấp dẫn cho cuốn sách, khiến các độc giả như đang được phiêu lưu trong thế giới của Pinocchio. 

Sách về Giáng sinh không phải là “đặc sản” của riêng các tác giả nước ngoài. Câu chuyện trong tập sách “Bí mật của ông già Noel” của Nguyễn Ngọc Hoài Nam do NXB Kim Đồng giới thiệu mang đến những trang viết chan chứa những dịu dàng, bao dung và lấp lánh cảm động. Tập truyện gồm 8 câu chuyện ấm áp, trong trẻo, hóm hỉnh và đầy tình cảm, như: “Lá thư đêm Noel”, “Chuyến xe đêm Giáng sinh”, “Noel… sụt sịt”… 

Là đơn vị mạnh về sách tương tác, Đinh Tị books từng có nhiều đầu sách chủ đề Noel thú vị cho trẻ em như sách chuyển động “Món quà Giáng sinh đầu đời cho bé”, sách dựng hình 3D “Chuyến phiêu lưu kỳ diệu của ông già Noel”, sách chiếu bóng “Đêm trước Giáng sinh”…

Năm nay, Đinh Tị books giới thiệu đến các độc giả nhí hộp quà tặng giáng sinh với những thông tin lý thú, bổ ích về "Trẻ em trên thế giới đón Giáng sinh như thế nào" và "Trẻ em trên thế giới đón lễ tết như thế nào". Đây là hai cuốn sách được tạo thành hộp quà giáng sinh cùng với chiếc kính vạn hoa kỳ thú và đôi tất đậm chất Noel.