Khám phá thế giới qua sách

NXB Thanh niên và Đinh Tị Books vừa ra mắt bộ hai cuốn sách nhằm kích thích độc giả tìm hiểu, khám phá thế giới tự nhiên, thông qua những câu chuyện kèm hình ảnh minh họa bắt mắt.

"Những chuyến phiêu lưu làm thay đổi thế giới" (Amazing Expeditions) đưa người đọc vào hành trình khám phá những câu chuyện thú vị, đáng kinh ngạc của nhiều nhà thám hiểm tiên phong và táo bạo nhất thế giới như Marco Polo, Magellan, Norgay và Hillary, Ellen MacArthur và Neil Armstrong…

 Bộ sách đưa độc giả vào hành trình khám phá những câu chuyện thú vị

Chuyến phiêu lưu của mỗi nhà thám hiểm được kể lại một cách tỉ mỉ, cung cấp nhiều thông tin và sự thật bất ngờ, giúp người đọc hình dung rõ hơn về sự khó khăn, khắc nghiệt mà những nhà thám hiểm phải trải qua. Sách được thiết kế, minh họa bởi Michael Mullan, được coi là món quà dành cho những người thích xê dịch, khao khát cảm giác phấn khích và phiêu lưu.

 "Những chuyến phiêu lưu làm thay đổi thế giới" là câu chuyện của các nhà thám hiểm

"Hành trình của sự sống" (Amazing Evolution) đi từ câu chuyện của các nhà khoa học. Họ tin rằng sự sống trên Trái đất khởi nguồn từ sinh vật đơn bào đơn giản khoảng 3,8 tỷ năm trước. Từ dạng sống đầu tiên này, những thay đổi dần dẫn đến thật nhiều thay đổi khác và hình thành hàng tỷ loài khác nhau - đó là tất cả các sinh vật đã và đang sống trên Trái đất. Theo dòng thời gian, các sinh vật đang sống tiếp tục thay đổi và tiến hóa.

Cuốn sách lý giải tiến hóa là gì, quá trình đó đã diễn ra như thế nào và ai đã khám phá bí mật của sự tiến hóa. Nó cho thấy cách mà sự sống đã biến đổi và phân nhánh thành nhiều hình thức khác nhau trong hàng tỷ năm, tiết lộ mối liên kết của con người đến mọi sinh vật. Trong cuốn sách này, độc giả có thể bắt gặp một số sinh vật kỳ dị đến không thể tin nổi với những đặc điểm mà nhờ có sự tiến hóa nên chúng mới có thể tồn tại.

 Các nhà khoa học kể chuyện "Hành trình của sự sống"

Hai cuốn sách này được xuất bản lần đầu tại Anh bởi Nhà xuất bản Ivy Kids, nổi tiếng với việc sản xuất những cuốn sách nhiều chủ đề giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ, vui chơi và mơ ước. NXB Thanh niên, Đinh Tị Books lựa chọn xuất bản, phát hành hai cuốn sách nhằm thông qua những câu chuyện hấp dẫn kèm hình ảnh minh họa đẹp mắt để thỏa mãn và khuyến khích những độc giả ưa tìm hiểu, khám phá thế giới tự nhiên.