Cùng bé đọc truyện tranh Ehon Nhật Bản

Thứ bảy ngày 21-11 tới, Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hoạt động đọc sách Ehon dành cho trẻ nhỏ với chủ đề “Lớn lên bé muốn làm nghề gì?”.

Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, ngày 23-11 là ngày lễ Kinro Kansha no Hi – ngày lễ tạ ơn người lao động ở Nhật Bản. Đây là dịp để mọi người tri ân, đề cao những giá trị của sức lao động đồng thời cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Sự kiện đọc sách “Lớn lên bé muốn làm nghề gì?” nhằm giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về nghề nghiệp, công việc của ông bà, cha mẹ,những người chung quanh các em, đồng thời cũng mở rộng kiến thức cho các bạn nhỏ Việt Nam hiểu thêm về một ngày lễ đặc biệt của người dân Nhật Bản.

Các em nhỏ tham gia sự kiện ngoài việc được nghe đọc một số cuốn truyện tranh thú vị và đáng yêu, được học cách gấp giấy origami món ăn truyền thống của Nhật Bản – món sushi – như một đầu bếp thực thụ.

Sự kiện dành cho các bạn nhỏ từ 3 đến 6 tuổi với phụ huynh đi kèm. Thời gian đăng ký từ ngày 13 đến hết 20-11 trên trang web của Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.