Chào thế giới bằng 150 thứ tiếng

Chỉ thông qua một lời chào đơn giản, trẻ em sẽ được khám phá thế giới ngôn ngữ và văn hóa của 150 quốc gia trên thế giới.

Chào hỏi là hành vi mang tính phổ quát đối với các cuộc giao tiếp bằng ngôn ngữ của tất cả dân tộc trên thế giới. Lời chào là "phương tiện" tình cảm mở đầu cho việc làm quen với người lạ, xóa đi khoảng cách, khiến mọi người trở nên gần nhau hơn.

Cuốn sách Hello world - Xin chào thế giới sẽ giới thiệu đến các độc giả nhỏ tuổi lời chào của hơn 150 ngôn ngữ trên thế giới, để từ đó có thể khám phá khắp năm châu chỉ bằng những lời chào nhỏ bé.

Những trang bản đồ về các châu lục trong cuốn sách giống như một cuốn Atlas địa lý, một vị hướng dẫn viên du lịch đưa các bạn nhỏ đến với những miền đất mới trên khắp Trái Đất.

Hello world - Xin chào thế giới này sẽ đưa độc giả thám hiểm khắp các lục địa: từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, tới châu Phi, Australia và châu Đại Dương. Người đọc có cơ hội tìm hiểu hệ thống ngôn ngữ khổng lồ và khám phá lời chào, cùng những phong tục chào hỏi độc đáo, để từ đó tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa của mỗi dân tộc.

Ngoài ra, kho tàng phong phú các ngôn ngữ tượng hình, cùng ngôn ngữ ký hiệu có một không hai, mới lạ trên khắp hành tinh cũng được giới thiệu qua từng trang sách.

Điểm đặc biệt nhất đây là cuốn sách đa tương tác, với hàng trăm miếng lật mở đa dạng rất phù hợp các độc giả từ 4-10 tuổi yêu thích ngôn ngữ, khát khao học hỏi. Bên cạnh đó những hình vẽ minh họa đẹp mắt, sinh động cũng sẽ kích thích trí tò mò của các em khiến hành trình khám phá thế giới trở nên hấp dẫn hơn.

Nhiều đứa trẻ đôi khi sẽ thấy "ngầu" hơn khi biết nói xin chào bằng nhiều thứ tiếng, hiểu được ngôn ngữ ký hiệu, cách viết "xin chào" bằng chữ tượng hình và thực hiện phương thức chào hỏi của một số cư dân trên địa cầu.

Đôi lúc, các em cũng thấy mình thật thông thái vì học ngôn ngữ ít được biết đến, khám phá loại ngôn ngữ chỉ có hai người sử dụng… Thậm chí, có những từ ngữ mang quá nhiều hàm ý và cảm xúc, phải là người bản địa mới có thể hiểu được.

Chao the gioi bang 150 thu tieng anh 2

Sách có nhiều miếng lật mở giúp trẻ em tương tác với các trang sách. Ảnh: Đinh Tị Books

Chỉ thông qua một lời chào đơn giản, trẻ em sẽ cảm thấy chủ động, thích thú và tự tin hơn trong giao tiếp thông qua hành trình phiêu lưu vào thế giới ngôn ngữ và văn hóa của 150 quốc gia, vùng lãnh thổ.