Ai cũng xứng đáng được yêu thương

Bạn hãy yêu thương chính mình trước khi tìm kiếm tình yêu ở người khác.

Sách Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước hướng dẫn người đọc cách khám phá và làm bạn với trái tim mình để quản trị hiệu quả cảm xúc nội tâm dựa trên nền tảng tâm lý học.

Sách tập trung khai thác sâu các khía cạnh đa dạng của diễn biến cảm xúc con người, cả tiêu cực lẫn tích cực, để bạn đọc hiểu được nguyên nhân gặp phải các vấn đề tâm lý đó.

Sách Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã. Ảnh: Peach Books

Một số chủ đề được đề cập trong cuốn sách như: Cách để yêu thương cảm xúc tiêu cực; Đâu là những cảm xúc không nên bị dồn nén?; Bắt bệnh tâm lý cho những người dễ nổi nóng; Tại sao trầm cảm không xấu?; Vì sao người hướng nội càng cố gắng hoạt bát thì càng mệt mỏi?.

Theo tác giả, việc cố gắng kiềm nén cơn tức giận phát ra ngoài khi thực tế bên trong ta chẳng hề thoải mái sẽ không mang lại tác dụng lâu dài. Điểm mấu chốt chính là học cách “làm hòa” với suy nghĩ tiêu cực trong nội tâm chúng ta.

Ở cuối mỗi chương, tác giả cung cấp bài đánh giá tổng quan về hội chứng tâm lý mà bạn có khả năng đang mắc phải. Kèm theo đó là các phương pháp cụ thể giúp bạn đọc có thể tự chuyển hóa cảm xúc tiêu cực trong mình, từ đó hướng tới đời sống tinh thần lành mạnh hơn.

Một số phương pháp dễ dàng thực hành trong đời sống thường ngày như: Cách tập viết cảm xúc xấu thành câu chữ; Cách ghi chú những điều tích cực; Cách nói chuyện phiếm để giải tỏa tâm trạng; Cách tìm ra phương pháp trị liệu bằng âm nhạc của riêng bạn...

Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước đã chứa đựng nhiều kiến thức chuyên ngành nhưng được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng kết hợp những câu chuyện từ thực tế tạo nên sự gần gũi, lôi cuốn.

Nội dung cuốn sách chạm đến nhiều điều u buồn trong đời sống nhưng trên mỗi trang viết của Dae Hyun Yoon lại chứa đựng đầy tinh thần lạc quan, đem đến cảm giác đồng cảm và chia sẻ cho người đọc.

Sách Xin bạn hãy ôm lấy trái tim mình trước do Dae Hyun Yoon, giáo sư hàng đầu của khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Quốc gia Seoul, viết.

Đến năm 2020, gần một triệu bản sách đã được bán ở Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.